Thông tin chung
Tất cả các chất dinh dưỡng đều quan trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Dưới đây là thông tin về một số chất dinh dưỡng quan trọng:
Sắt – Phụ nữ mang thai và cho con bú thường cảm thấy mệt mỏi. Nồng độ sắt duy trì bình thường là rất quan trọng trong thai kỳ. Sắt cần thiết cho sự hình thành hemoglobin trong các tế bào hồng cầu, mang oxy đến các mô.
Khoảng 50% phụ nữ Úc ở độ tuổi sinh đẻ có khẩu phần ăn uống mà hàm lượng sắt thấp hơn RDI. Nồng độ sắt thấp thường gặp trong thời gian tăng nhu cầu sắt do tăng trưởng và tăng lượng máu, nhất là trong giai đoạn mang thai.
Sắt bisglycinate Sắt bisglycinate là dạng sắt ít gây táo bón, buồn nôn và dung nạp tốt và dịu nhẹ đối với đường tiêu hóa. Dạng sắt này đã được chứng minh có sinh khả dụng cao hơn các dạng sắt khác như sắt sulfat, khi dùng chung với thực phẩm.
Iod – Iod cần thiết cho việc sản xuất hormon tuyến giáp, rất quan trọng cho sự phát triển não, kỹ năng vận động thị giác và thính giác của trẻ. Iod hỗ trợ sự phát triển trí thông minh và chỉ số IQ. Nhu cầu iod tăng lên trong thai kỳ, đặc biệt trong 20 tuần đầu tiên.
Hội đồng Nghiên cứu Y khoa và Y tế Quốc gia (NHMRC) tại Úc khuyến cáo phụ nữ mang thai và cho con bú cần bổ sung iod 150 μg mỗi ngày.
Acid folic – Hướng dẫn của Úc* đề nghị liều 400-500 μg acid folic cho phụ nữ mang thai. Trong những tuần đầu phát triển của bào thai, acid folic đóng một vai trò thiết yếu trong việc hình thành và đóng ống thần kinh, phát triển não bộ và tủy sống.
Acid béo omega-3 – Dầu cá là nguồn tự nhiên của DHA. Vai trò của DHA là rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của não, hệ thần kinh và thị lực của em bé. Trong thời kỳ mang thai có thể có sự gia tăng nhạy cảm với mùi vị, đặc biệt là ba tháng đầu.
Dầu cá không mùi giúp phụ nữ mang thai có thể nhận được lợi ích của omega-3 mà không có dư vị cá.
Vitamin nhóm B – vitamin B hỗ trợ sản xuất năng lượng tế bào, đặc biệt với vitamin B1, B2, B3 và B5. Vitamin B2 và B12 giúp cơ thể sử dụng acid folic.
Vitamin D – Vitamin D hỗ trợ sự phát triển của xương và răng chắc khỏe. Nghiên cứu về trẻ sơ sinh Úc đã cho thấy rằng khoảng 40-57% trẻ sơ sinh không đủ lượng vitamin D và trẻ bú sữa mẹ có nguy cơ thiếu vitamin D cao hơn.
Kẽm, vitamin C & D và betacarotene hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Viên uống Blackmores Pregnancy and Breast-Feeding Gold
Blackmores Pregnancy and Breast-Feeding Gold đã được phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú tại Úc để giúp hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng dưới dạng một viên nang nhỏ dễ nuốt hơn. Sản phẩm chứa 20 chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm 12 vitamin, 7 khoáng chất và acid béo omega-3 không mùi. Ngoài ra sản phẩm còn cung cấp lượng iod và acid folic hàng ngày dựa trên hướng dẫn bổ sung cho phụ nữ mang thai ở Úc.
Công dụng:
Cung cấp liều hàng ngày:
- Sắt ở dạng sinh học để hình thành hemoglobin, vận chuyển oxy đến các mô
- Iod giúp phát triển não bộ, kỹ năng vận động và thính giác của em bé
- Acid folic với liều hàng ngày 500 μg. Nếu dùng hàng ngày trong một tháng trước khi thụ thai và trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm nguy cơ phụ nữ có con bị dị tật bẩm sinh
- DHA giúp phát triển não bộ, thị lực và thần kinh của em bé
- Vitamin D3 giúp phát triển xương và răng chắc khỏe
Cảnh báo:
- Không sử dụng vượt quá liều acid folic trong công thức. Nếu trường hợp đã có một em bé bị khuyết tật ống thần kinh, bạn nên tìm lời khuyên từ bác sĩ.
- Uống nhiều nước.
- Sản phẩm này chứa selen có thể gây độc ở liều cao. Không sử dụng vượt quá liều 150 μg mỗi ngày đối với người lớn.
Mô tả: Viên nang mềm hình bầu dục, màu nâu đục.
Liều lượng:
- Người lớn – uống 2 viên/ngày trong bữa ăn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
- Không khuyến cáo cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Bạn có thể xem thêm:
- Kiến thức chăm sóc sức khỏe
- Phòng ngừa thiếu dinh dưỡng trong thai kỳ
- Pregnavie Complete – Bí kíp cho con khỏe, mẹ xinh