More
    HomeSống KhỏeGiải đáp thắc mắc bà bầu uống nước dâu tằm được không?

    Giải đáp thắc mắc bà bầu uống nước dâu tằm được không?

    - Advertisement -spot_img


    Nước ép dâu tằm không còn xa lạ với mọi người, không chỉ mang lại cảm giác giải nhiệt mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước dâu tằm với bà bầu có tốt không là vấn đề được nhiều người quan tâm.

    Đối với bà bầu, uống nước dâu tằm có tốt không là vấn đề được nhiều người quan tâm Đối với bà bầu, uống nước dâu tằm có tốt không là vấn đề được nhiều người quan tâm

    Bà bầu uống nước dâu tằm được không?

    Phụ nữ mang thai uống nước dâu tằm cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống nhiều bệnh tật khi mang thai.

    Hàm lượng dinh dưỡng của nước dâu tằm

    Thành phần chính chủ yếu bao gồm: Protein, lipid, carbonhуdrat, chất хơ, đường, folate, vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin K, canхi. Ngoài ra còn có sắt, magie, kẽm, kali, natri.

    Công dụng của nước dâu tằm đối với bà bầu

    Giảm nguy cơ ung thư

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự gia tăng căng thẳng trong cơ thể có thể dẫn đến tổn thương oxy hóa đối với các tế bào và mô, có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư. Dâu tằm được biết đến là một phần của y học cổ truyền trong hàng trăm năm như một loại thuốc chống ung thư. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng các chất chống oxy hóa trong nước dâu tằm có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa.

    Tăng cường khả năng miễn dịch

    Nước ép dâu tằm chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch nên rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Khi mang thai, hệ miễn dịch của bà bầu bị suy yếu nên việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C là rất cần thiết.

    Xem thêm  Ngủ chảy nhãi là bệnh gì? Cách điều trị ngủ chảy nhãi như thế nào?

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Bà bầu thường bị nóng trong người dẫn đến thường xuyên bị táo bón trong 3 tháng đầu thai kỳ. Dâu tằm có chứa axit tannic, axit béo, axit malic và các chất dinh dưỡng khác, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa chất béo, protein và tinh bột. Do đó, nước ép dâu tây có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và còn có thể điều trị chứng tiêu chảy, chứng khó tiêu.

    Giúp an thai

    Phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch kém hơn rất nhiều, vì vậy hệ miễn dịch cần được tăng cường để giúp đảm bảo thai kỳ an toàn. Trong thành phần của dâu tằm không thể không kể đến lượng vitamin C dồi dào. Khi bà bầu uống nước dâu tằm có thể hấp thụ tốt vitamin C và giúp cải thiện khả năng của hệ miễn dịch.

    Khi bà bầu uống nước dâu tằm có thể hấp thụ tốt vitamin C và giúp cải thiện khả năng của hệ miễn dịch Khi bà bầu uống nước dâu tằm có thể hấp thụ tốt vitamin C và giúp cải thiện khả năng của hệ miễn dịch

    Cải thiện sức khỏe của mắt

    Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nước ép dâu tằm thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng mỏi mắt và khô mắt. Điều này có thể là do hàm lượng vitamin A trong dâu tằm.

    Hạ cholesterol

    Cholesterol là một phân tử chất béo quan trọng được tìm thấy trong mọi tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, nồng độ cholesterol trong máu tăng cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng dâu tằm và chiết xuất dâu tằm có thể làm giảm mỡ thừa và giảm mức cholesterol, có thể cải thiện tỷ lệ giữa cholesterol LDL xấu và HDL tốt.

    Xem thêm  Cách chữa nổi mụn nước ở tay như thế nào cho hiệu quả?

    Kiểm soát tình trạng thiếu máu

    Thiếu máu ở bà bầu là một trong những căn bệnh giải đáp cho câu hỏi dâu tằm có thể trị được bệnh gì. Hàm lượng sắt trong dâu tằm rất phong phú. Vì vậy, nước dâu tằm có khả năng điều trị bệnh thiếu máu và các triệu chứng đi kèm như mệt mỏi, chóng mặt.

    Công thức làm nước dâu tằm cho bà bầu

    Chuẩn bị nguyên liệu: 500g dâu tằm, 50ml mật ong hoặc 50g đường.

    Cách chọn dâu tằm ngon

    Khi mua dâu tằm, hãy chọn những quả thật ngon, chắc, không bị dập nát để ngâm hoặc làm siro. Dâu tây ngâm có thể dễ bị màng ᴠà hỏng nếu bạn chọn phải những quả bị dập hoặc hư.

    Khi mua dâu tằm, hãy chọn những quả thật ngon, chắc, không bị dập nát Khi mua dâu tằm, hãy chọn những quả thật ngon, chắc, không bị dập nát

    Làm thế nào để chọn mật ong ngon

    Cách thực hiện rất nhanh, bạn lấy một cốc nước lọc nguội và nhỏ vào đó vài giọt mật ong. Bằng mắt thường, nếu bạn thấy giọt mật rơi хuống tròn ᴠo, không tan ᴠà chìm thẳng dưới đáу thì đây là mật ong thật, chuẩn và ngon.

    Các bước làm nước dâu tằm cho bà bầu

    • Bước 1: Bạn rửa sạch dâu tằm trong nước lạnh, sau đó để ráo.
    • Bước 2: Bạn xay nhuyễn dâu tằm. Nếu hơi khó xay, bạn có thể cho nhiều nước hơn một chút.
    • Bước 3: Dùng rây lưới để lọc phần bã dâu tằm và lấy nước. Chuyển phần nước cốt dâu tằm vào lọ thủy tinh.
    • Bước 4: Pha nước cốt dâu tằm với 200ml nước lọc, dâu tằm vốn nhiều nước nên bạn không cần cho quá nhiều nước lọc để không làm loãng nước cốt dâu tằm. Sau đó pha thêm 50ml mật ong, khuấy đều để kết hợp các thành phần nguyên liệu lại với nhau.
    • Bước 5: Đổ nước dâu tằm vừa pha ra ly, thêm ít đá nếu muốn uống lạnh.
    Xem thêm  Tại sao muốn xì hơi nhưng không được và biện pháp khắc phục

    Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ được vấn đề bà bầu có được uống nước dâu tằm không, tác dụng của dâu tằm đối với bà bầu và trẻ nhỏ. Nước ép dâu tằm đem lại nhiều công dụng hữu hiệu cho bà bầu. Nhưng bà bầu nên uống điều độ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Không nên uống quá nhiều sẽ khiến nước dâu tằm không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có hại cho cơ thể.

    Thuý Nguyễn

    Nguồn tham khảo: Tổng hợp



    Theo Nhà Thuốc Long Châu

    Lưu ý: thông tin trong bài viết chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị bệnh. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    - Advertisement -spot_img
    Stay Connected
    16,985FansLike
    2,458FollowersFollow
    61,453SubscribersSubscribe
    Tin mới
    - Advertisement -spot_img
    Bài viết liên quan
    - Advertisement -spot_img