More
    HomeSống KhỏeCách bảo quản lạp xưởng tươi không tủ lạnh

    Cách bảo quản lạp xưởng tươi không tủ lạnh

    - Advertisement -spot_img


    Lạp xưởng tươi sau khi làm hoặc mua về phải bảo quản như thế nào để luôn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Cùng xem những cách bảo quản lạp xưởng tươi không tủ lạnh ngay dưới đây của Nhà thuốc Long Châu để tìm ra những phương pháp bảo quản lạp xưởng tối ưu nhất nhé!

    Lạp xưởng tươi là gì?

    Cách bảo quản lạp xưởng tươi không tủ lạnh 1 Lạp xưởng tươi có độ mềm, dẻo và thơm đặc trưng

    Lạp xưởng tươi thường có hình dạng rất ngắn có màu hồng cùng những hạt tiêu nhỏ bên trong. Do được ướp với rượu trắng nên lạp xưởng tươi thường có mùi thơm đặc trưng từ rượu cùng với các loại gia vị khác. Khi bóp nhẹ vào lạp xưởng tươi, chúng ta sẽ cảm thấy độ mềm và mịn. Khi ăn lạp xưởng tươi sẽ có hương vị ngọt nhẹ của thịt cùng các loại gia vị hòa quyện với vị ngon đậm đà và độ mềm xốp của thịt.

    Cách bảo quản lạp xưởng tươi không tủ lạnh lâu nhất

    Cách bảo quản lạp xưởng tươi không tủ lạnh 2 Phơi nắng giúp bảo quản lạp xưởng được khoảng 1 tháng

    Để bảo quản lạp xưởng tươi mà không cần tủ lạnh, các bạn hãy tham khảo một số cách bảo quản dưới đây. 

    Bảo quản lạp xưởng tươi ở nhiệt độ thường

    Lạp xưởng tươi muốn bảo quản được lâu ở nhiệt độ thường nên dùng máy hút chân không để đóng gói. Cách này vừa đảm bảo thẩm mỹ đồng thời giúp việc bảo quản được tiện lợi và lâu hơn. Nếu không bạn có thể treo lạp xưởng tươi ở nơi thoáng mát, có ánh nắng càng tốt, giúp bảo quản được lạp xưởng lâu hơn.

    Xem thêm  Công dụng, liều dùng và lưu ý khi sử dụng gentamicin

    Phơi lạp xưởng tươi ngoài nắng

    Phơi khô lạp xưởng dưới nắng chính là cách bạn sấy khô lạp xưởng tươi để tạo ra lạp xưởng khô. Phơi khô chính là cách thay thế việc sử dụng máy sấy lạp xưởng công nghiệp như tại các cơ sở chế biến chuyên nghiệp. Bạn có thể treo lạp xưởng ở nơi thoáng mát có tiếp xúc nhiệt độ cao như dưới ánh nắng hay trên gác bếp.

    Với cách là này bạn có thể bảo quản lạp xưởng tươi trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên lạp xưởng bảo quản theo cách này thường rất dễ thu hút kiến, ruồi, bọ vì lạp xưởng có mùi thơm của thịt rất dễ thu hút côn trùng.

    Bảo quản lạp xưởng tươi với rượu trắng

    Bảo quản lạp xưởng với rượu trắng là cách làm đơn giản được rất nhiều người áp dụng. Bạn cho một ít trắng vào cốc nhỏ để vào rổ, hộp hoặc khay. Bạn xếp lạp xưởng quanh cốc rượu sau đó treo rổ lạp xưởng nơi thoáng mát.

    Mùi rượu thơm nồng sẽ giúp ngăn ruồi, kiến, bọ xâm nhập đến lạp xưởng tươi của chúng ta. Với cách bảo quản này, lạp xưởng tươi sẽ giữ được độ trong, để được lâu ngày mà vẫn thơm ngon như lúc ban đầu.

    Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa 

    Tùy theo số lượng lạp xưởng tươi, bạn có thể sử dụng nước của dừa xiêm để luộc lạp xưởng. Khi luộc bạn để lửa nhỏ liu riu giúp nước dừa ngấm từ từ vào lạp xưởng tươi sau khi cạn nước, tắt lửa và để nguội .

    Xem thêm  Xoài bao nhiêu calo? Lợi ích của xoài đối với sức khỏe

    Cách luộc lạp xưởng tươi với nước dừa này vừa giúp lạp xưởng có vị ngon ngọt hơn của nước dừa mà còn giữ được khá lâu từ 3 đến 6 tháng. Tuy vậy bạn vẫn nên dùng sớm để lạp xưởng có được vị tươi ngon nhất.

    Những món ăn thơm ngon từ lạp xưởng tươi

    Cách bảo quản lạp xưởng tươi không tủ lạnh 3 Lạp xưởng tươi chế biến được rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn

    Bắp xào tôm khô lạp xưởng

    Món bắp xào tôm khô lạp xưởng sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Sự kết hợp từ vị ngọt của bắp, tôm khô cùng lạp xưởng tạo cho món ăn một màu sắc bắt mắt cùng với hương vị rất đặc biệt. Bắp giòn và ngọt xen lẫn vị béo bùi của lạp xưởng, thêm một chút các gia vị nêm nếm đậm đà tạo nên món ăn vô cùng đặc biệt.

    Xôi lạp xưởng

    Nhắc tới các món ăn có lạp xưởng thì không thể bỏ qua món xôi lạp xưởng. Những hạt xôi nếp nở bông, thơm bùi kết hợp với tôm khô, lạp xưởng đỏ tươi, mỡ hành tạo nên vị ngon khó cưỡng cho món ăn.

    Trứng hấp lạp xưởng

    Những ngày bận rộn thì món trứng hấp lạp xưởng chắc chắn là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Vị trứng ngọt thơm kết hợp với lạp xưởng ngọt béo sẽ là một màu sắc mới cho món trứng chiên quen thuộc của bạn đấy!

    Lạp xưởng kho đậu

    Vị dai giòn của lạp xưởng cùng vị bùi béo của đậu chắc hẳn là một món ăn phù hợp với khẩu vị của tất cả thành viên trong gia đình. Món ăn này thường được kết hợp cùng với cơm trắng hay bánh chưng vào ngày Tết chắc chắn là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho gia đình bạn.

    Xem thêm  Cách chăm sóc bệnh nhân bị viêm màng bồ đào

    Cơm chiên lạp xưởng

    Món cơm chiên chắc chắn đã không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên cơm chiên lạp xưởng lại là sự kết hợp mới lạ giữa lạp xưởng, đậu cô ve, cà rốt, cùng trứng cắt mỏng sẽ giúp bạn kích thích khẩu vị vô cùng. Đây chắc chắn là một món ăn vô cùng thích hợp cho bạn trong những ngày bận rộn.

    Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bảo quản lạp xưởng tươi không tủ lạnh hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn bảo quản lạp xưởng tươi dễ dàng và hiệu quả nhất.

    Minh Thúy

    Nguồn tham khảo: Tổng hợp



    Theo Nhà Thuốc Long Châu

    Lưu ý: thông tin trong bài viết chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị bệnh. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    - Advertisement -spot_img
    Stay Connected
    16,985FansLike
    2,458FollowersFollow
    61,453SubscribersSubscribe
    Tin mới
    - Advertisement -spot_img
    Bài viết liên quan
    - Advertisement -spot_img