More
    HomeSống KhỏeGiải đáp thắc mắc: Yến chưng táo đỏ để được bao lâu?

    Giải đáp thắc mắc: Yến chưng táo đỏ để được bao lâu?

    - Advertisement -spot_img


    Yến chưng táo đỏ là món ăn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe của con người. Việc áp dụng cách chưng yến táo đỏ kết hợp cùng với những nguyên liệu khác có thể hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp tinh thần thoải mái và khỏe mạnh hơn. Cùng tìm hiểu 2 cách làm yến chưng táo đỏ và giải đáp thắc mắc yến chưng táo đỏ để được bao lâu tại bài viết sau nhé.

    Lợi ích của yến chưng với táo đỏ

    Yến chưng táo đỏ để được bao lâu và công dụng của yến chưng táo đỏ là gì? Việc bổ sung món yến chưng với táo đỏ vào chế độ ăn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    • Đây là món ăn dễ tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng một cách dễ dàng hơn.
    • Yến chưng táo đỏ là món ăn có lợi cho việc phục hồi da.
    • Các mẹ có thể bồi bổ sức khỏe sau sinh bằng yến chưng táo đỏ.
    • Giúp làm giảm tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.
    • Những dưỡng chất quý giá trong yến chưng táo đỏ giúp chức năng thần kinh cũng được cải thiện.
    • Yến chưng táo đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch.
    • Món ăn với khả năng chống lão hóa.
    • Hỗ trợ phục hồi tế bào bị tổn thương, kích thích tế bào mới phát triển.
    Yến chưng táo đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày Yến chưng táo đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày

    Yến chưng táo đỏ để được bao lâu?

    Vậy yến chưng táo đỏ để được bao lâu? Yến sau khi đã được mang đi chưng thì tùy vào những thành phần được dùng chung với yến mà hạn sử dụng sẽ có sự khác nhau.

    Xem thêm  Bị gai cột sống có nên mổ để điều trị dứt điểm?

    Nếu chưng yến chung với một số thành phần như: Hạt sen, táo đỏ, gừng, kỷ tử,… thì tối đa không nên để quá 10 ngày. Lưu ý rằng bạn luôn phải bảo quản yến chưng trong các lọ đậy kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh.

    yến chưng táo đỏ để được bao lâu? Từ 7 đến 10 ngày Yến chưng táo đỏ để được bao lâu? Từ 7 đến 10 ngày

    Cách chưng yến táo đỏ tốt cho sức khỏe

    Cách chưng yến với đường phèn, táo đỏ và hạt chia

    Cách chưng yến với đường phèn, táo đỏ, hạt chia như thế nào? Chưng yến với đường phèn, táo đỏ và hạt chia là món ăn sau khi nấu sẽ vừa có mùi hương tươi mát từ lá dứa, vừa có hạt chia trông bắt mắt, giúp thanh lọc, giải nhiệt cho cơ thể.

    Nguyên liệu làm món yến chưng:

    • 1 tai yến.
    • 10 trái táo đỏ.
    • 30g đường phèn, nên sử dụng đường phèn nâu đã tán nhỏ.
    • 6g hạt chia.
    • 10g lá dứa.

    Lưu ý: Lá dứa là nguyên liệu có thể có hoặc không. Bạn có thể thêm lá dứa vào nếu thích. Tuy nhiên, lá dứa được sử dụng có thể không đủ để át mùi tanh từ yến.

    Hướng dẫn cách chưng yến:

    • Bước 1: Bạn sơ chế yến và táo đỏ.
    • Bước 2: Bạn ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 phút để hạt chia nở mềm. Với lá dứa, bạn rửa sạch rồi cuộn lại thành 1 bó nhỏ.
    • Bước 3: Bạn cho yến sào và táo đỏ đã sơ chế vào tô sứ, thêm nước vào tô sao cho nước phần yến sào khoảng 2 đốt ngón tay.
    • Bước 4: Đặt tô yến vào nồi, thêm lá dứa và nước bên ngoài tô sứ sao cho mực nước không cao quá nửa tô rồi đậy nắp tô lại. Bạn đậy nắp nồi, bật bếp với lửa nhỏ, chưng cách thủy trong khoảng 25 – 30 phút.
    • Bước 5: Sau 25 đến 30 phút, thêm vào tô sứ 30g đường phèn, đậy nắp nồi lại và đun thêm 5 phút đến khi đường phèn tan thì tắt bếp.
    • Bước 6: Thêm hạt chia vào tổ yến và thưởng thức.
    Yến chưng với táo đỏ cho ra vị ngọt thơm thanh nhẹ Yến chưng với táo đỏ cho ra vị ngọt thơm thanh nhẹ

    Cách chưng yến với đường phèn, táo đỏ và kỷ tử

    Chưng yến với đường phèn, táo đỏ, kỷ tử như thế nào? Kỷ tử là vị thuốc quý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kết hợp kỷ tử sẽ giúp giảm cân, làm đẹp da, giữ dáng cho chị em phụ nữ.

    Xem thêm  Đông y trị quai bị - Bài thuốc đúc kết từ kinh nghiệm dân gian

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 tai yến.
    • 10 trái táo đỏ.
    • 30g đường phèn, nên dùng đường phèn đã tán nhỏ.
    • 15 quả kỷ tử.
    • ¼ bông tuyết nhĩ.

    Hướng dẫn cách chưng yến:

    • Bước 1: Bạn sơ chế yến và táo đỏ.
    • Bước 2: Rửa sạch kỷ tử, ngâm trong nước khoảng 15 phút. Đối với bông tuyết nhĩ, ngâm nước cho bông nở, cắt bỏ phần chân, rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 15 phút. Cuối cùng vớt các nguyên liệu ra để ráo.
    • Bước 3: Cho vào tô sứ những nguyên liệu đã sơ chế, sau đó bạn thêm nước vào tô sao cho nước trong tô cao hơn so với phần yến sào khoảng 2 đốt ngón tay.
    • Bước 4: Đặt tô yến vào nồi, thêm nước bên ngoài tô sứ sao cho mực nước không được cao quá 1/2 tô, đậy nắp tô lại. Kế đến, bạn đậy nắp nồi, bật bếp với lửa nhỏ để chưng trong khoảng 25 phút cho nguyên liệu chín đều.
    • Bước 5: Sau 25 phút, bạn thêm vào tô sứ bông tuyết nhĩ đã chuẩn bị và 30g đường phèn, đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun thêm 5 phút đến khi đường phèn tan và bông tuyết nhĩ chín thì tắt bếp.

    Bổ sung yến mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể Bổ sung yến mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể

    Câu hỏi yến chưng táo đỏ để được bao lâu đã được giải đáp tại bài viết trên. Mong rằng những thông tin hữu ích này đã giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

    Xem thêm  Thiếu vitamin B5 có nguy hiểm không? Cách bổ sung đúng!

    Cẩm Ly

    Nguồn: Tổng hợp



    Theo Nhà Thuốc Long Châu

    Lưu ý: thông tin trong bài viết chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị bệnh. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    - Advertisement -spot_img
    Stay Connected
    16,985FansLike
    2,458FollowersFollow
    61,453SubscribersSubscribe
    Tin mới
    - Advertisement -spot_img
    Bài viết liên quan
    - Advertisement -spot_img