Ung thư | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Nếu nồng độ hormone tự nhiên trong cơ thể tăng cao, chúng sẽ dễ dàng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên một số phương pháp điều trị y tế cũng có thể làm tăng nồng độ hormone của chúng ta bao gồm liệu pháp hormone thay thế và thuốc tránh thai.

ăn uống, vận động và phòng tránh ung thư

Các thói quen ăn uống hàng ngày và hoạt động thể chất có ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh ung thư nhiều hơn bạn nghĩ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn uống không hợp lý và ít vận động chính là 2 nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ gây ung thư. Tuy nhiên, thật may là bạn vẫn có thể thay đổi được điều này. 

Virus HPV và những bệnh ung thư do HPV gây ra

HPV (Human papilloma virus) là một loại virus gây u nhú ở người. Các u nhú ở người là một nhóm gồm hơn 200 loại virus phổ biến trên toàn thế giới. Hơn 40 loại virus trong số này có thể lây lan dễ dàng qua da và niêm mạc của người bệnh qua quan hệ tình dục. Virus HPV hiếm khi gây ra bệnh ung thư nhưng có thể gây mụn xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn của cả nam và nữ giới, ngoài ra nó còn có thể gây mụn cóc ở cổ tử cung và trong âm đạo phụ nữ.

Uống rượu bia làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người

Từ cổ chí kim, con người ta đã biết cách làm ra rượu, sử dụng rượu vào nhiều mục đích khác nhau như: trong ẩm thực, làm thuốc, khử trùng, giảm đau cùng với các loại thảo dược khác.Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây lại cho thấy rằng, rượu cũng là một trong những tác nhân hàng đầu gây ung thư ở người.

Béo phì là nguyên nhân gây bệnh ung thư

Chất béo dư thừa trong cơ thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng có hại đối với việc sản xuất hormone và các yếu tố tăng trưởng, từ đó ảnh hưởng đến cách thức các tế bào hoạt động. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm cả ung thư. Hiện nay, có đến hơn 1 trong 20 loại ung thư ở Anh có liên quan đến thừa cân hoặc béo phì.

Mỗi năm, Việt Nam có tới khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá. Đến năm 2030, có thể tăng lên 70.000 người/ năm. Đây là con số cần báo động khi có khoảng hơn 15 triệu người đang hút thuốc lá. Việt Nam thuộc nhóm 15 nước có số người hút thuốc cao nhất trên thế giới. Việc hút thuốc lá thường xuyên là nguyên nhân chính gây nên nhiều bệnh tật mà còn ảnh hưởng tới đời sống của những người thân và cộng đồng.

thực phẩm chống ung thư

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm đã ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 30 – 40% các ca ung thư có thể phòng ngừa bằng một lối sống lành mạnh và ăn uống điều độ. Hãy bảo vệ mình khỏi bệnh ung thư bằng cách cải thiện chế độ ăn uống của bạn ngay bây giờ với 12 "siêu thực phẩm" chống ung thư dưới đây.

Bệnh ung thư đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Trong khi, cả nến y học thế giới đang đau đầu để tìm ra phương pháp điều trị bệnh lí này thì chúng ta lại vô tình không để ý đến các nguy cơ mắc bệnh ung thư đến từ chính những người thân trong gia đình . 

Pages