Chồng lập mưu để giữ tài sản khi ly hôn

Nhà có mặt bằng thuận lợi nên tôi ở nhà bán hàng, phụ thêm công việc ở công ty, chăm lo con cái và nội trợ. Ngoài việc công ty anh không phụ tôi việc gia đình, tôi cũng không đòi hỏi vì biết anh làm bên ấy cũng vất vả, mỗi người một nhiệm vụ, tất cả để vun vén cho tổ ấm chung. Kinh tế trong nhà anh nắm, tôi bán hàng được bao nhiêu chi tiêu hết vào ăn uống, điện nước, học hành cho con cái, đối nội đối ngoại, không dư ra đồng nào.

Tình cảm vợ chồng vẫn êm đẹp cho đến khi tôi phát hiện anh ngoại tình. Anh thừa nhận, xin lỗi và hứa chấm dứt nhưng điều đó luôn ám ảnh khiến tôi stress nặng. Khoảng thời gian này vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau vì không tìm được tiếng nói chung. Tôi quyết định sẽ ly hôn nhưng chưa gửi đơn ra tòa thì biết được một chuyện. Anh bàn với gia đình để nói dối tôi, rằng mỗi anh chị em trong nhà cho vay một chút tiền lấy vốn làm ăn, như vậy tài sản chung không còn nhiều, chia ra tôi sẽ chỉ còn một chút. Tin này khiến một chút tình cảm dành cho anh còn xót lại trong tôi cũng tan biến. Tôi buồn bã và tuyệt vọng vô cùng. Tôi nghĩ "không còn tình thì còn nghĩa", sao đến nước phải "cạn tàu ráo máng" với nhau?

Xin nói thêm về kinh tế nhà chồng. Trước khi tôi về làm dâu, gia đình đã có công ty. Giờ đây công ty hoàn toàn do anh và má chồng làm chủ, anh em khác không liên quan gì. Khi tôi về, vợ chồng bắt đầu tích góp chung, đến nay gửi ngân hàng gần chục tỷ, vài năm trước mua thêm mảnh đất vợ chồng đứng tên. Chúng tôi ở riêng, mảnh đất ba má chồng cho trước khi cưới họ vẫn đứng tên.

Tôi phải làm như thế nào để không thiệt thòi khi ra đi? Có lẽ mọi người sẽ nói tôi ích kỷ, chỉ nghĩ đến tài sản khi ly hôn, nhưng nếu không có tài sản, tôi thật sự chẳng còn gì, biết lấy gì nuôi con sau này? Ly hôn rồi tôi không thể bán hàng được nữa, muốn bán phải thuê mặt bằng khác, làm lại từ đầu. Tôi sẽ phải thuê nhà, không thể về ở chung với ba má ruột, từ khi biết tôi muốn ly hôn họ cay nghiệt vô cùng. Mong mọi người chia sẻ. Chân thành cảm ơn.

Mai

Theo VnExpress

Nguồn: http://giadinh.net.vn/tam-su/chong-lap-muu-de-giu-tai-san-khi-ly-hon-20200702161335624.htm
Các bài viết trên camnangsongkhoe.vn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Bài viết cùng chuyên mục
Bài viết mới