Những sự thật không ngờ về kích thước của "cô bé"

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều thông tin để giúp bạn tìm hiểu kích thước của bầu ngực nhưng những thông tin về "cô bé" vẫn còn khá bí ẩn. Thật khó có được những kiến thức đúng đắn về bộ phận nhạy cảm này của phụ nữ. Vì vậy, giáo sư về ngành Phẫu thuật tái tạo Đại học bang Ohio - Brook McFadden cùng trợ lý đã cung cấp những thông tin cần thiết để chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về cơ thể mình.

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng "cô bé" của mình có bình thường không? Kích thước của nó có vấn đề gì không? McFadden đã tập trung vào việc đo kích thước của âm hộ có thể ảnh hưởng đến hình ảnh cơ thể như thế nào.

nhung su that khong ngo ve kich thuoc cua "co be" - 1

Trong nghiên cứu gần đây nhất, bà đã mở rộng nghiên cứu của nhà khoa học Jillian Lloyd trong bài viết "Sự xuất hiện của bộ phận sinh dục nữ" được đăng trên tạp chí sản phụ khoa Anh năm 2005. Trong đó, họ đã bí mật đo kích thước "cô bé" của 50 phụ nữ tìm tới bác sĩ phụ khoa vì những lý do khác nhau.

Để xây dựng trên nghiên cứu đó, McFadden đã tiến hành quan sát 168 phụ nữ, trung bình 57 tuổi, sử dụng kỹ thuật tương tự như Lloyd - bởi vậy, giới khoa học có thể bắt đầu thu thập được những thông tin quan trọng về cơ thể phụ nữ.

Hai bên của môi bé có kích thước khác nhau

Đây là phần môi bên trong và nhỏ hơn bao quanh khe hở âm đạo của bạn. McFadden thấy rằng môi bé bên trái có chiều rộng trung bình là 2,1 cm, dao động từ 0,4cm đến 6,4 cm. Bên phải của môi bé có chiều rộng trung bình 1,9 cm, dao động trong phạm vi từ 0,3 đến 7,0 cm.

Và còn chiều dài thì sao? Môi bé bên trái dài trung bình 4,0 cm (kích thước của một củ cà rốt mini) và dao động trong khoảng 1,2 -7,5 cm, trong khi bên phải có chiều dài trung bình là 3,8 cm và dao động từ 0,8 đến 8,0 cm. Từ sự đo đạc này chúng ta có thể kết luận điều gì?

nhung su that khong ngo ve kich thuoc cua "co be" - 2

Trung bình, môi bé dài tương tự một củ cà rốt mini

Trước tiên, môi bé của phụ nữ đều có độ dài hoàn toàn khác nhau. Thứ hai, hai bên của môi cũng có kích thước không giống nhau! McFadden cho biết: “Sự khác biệt này có ý nghĩa thống kê giữa bên trái và bên phải của môi bé, tức là sẽ hoàn toàn bình thường nếu bạn thấy kích thước 2 bên môi của mình khác nhau”.

Thời điểm duy nhất mà bạn nên thực sự lo lắng là khi môi bé của bạn bị cọ xát đến mức cảm thấy khó chịu. "Lúc ấy, bạn hãy đi khám để được các bác sĩ tư vấn", McFadden nói. Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa khẳng định được việc phẫu thuật môi bé vì lý do thẩm mỹ thì có thực sự hiệu quả hay không. "Không có dữ liệu gì về vấn đề này, do đó, nó hiện vẫn là một chủ đề gây tranh cãi", McFadden nói.

Kích thước của môi lớn có thể thay đổi theo thời gian

Đây là phần trông giống như 2 "dấu ngoặc đơn" xung quanh môi bé của bạn. Đối với môi lớn, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những điều thú vị về bộ phận nhạy cảm này của nữ giới. Những người tham gia có môi lớn với độ dài trung bình là 8,1 cm (kích thước của một lọ sơn móng tay), với phạm vi dao động từ 4,0 đến 11,5 cm. Khi già đi, môi lớn và môi bé của bạn sẽ trở nên nhỏ hơn.

nhung su that khong ngo ve kich thuoc cua "co be" - 3

Chiều dài trung bình của môi lớn tương đương chiều cao một lọ sơn móng tay

Kích cỡ âm vật có liên quan tới cực khoái

Trong nghiên cứu của McFadden, chiều rộng âm vật dao động từ 0,2 đến 2,5 cm và con số trung bình là 0,8 cm. Những người tham gia có chiều dài âm vật trong khoảng từ 0,4 đến 4,0 cm, trung bình là 1,6 cm. Một phát hiện đặc biệt thú vị là “chiều rộng âm vật tăng lên có liên quan đến khả năng cực khoái trong quá trình giao hợp”. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên "lên đỉnh", có thể bạn đã được tặng một âm vật lớn hơn những phụ nữ khác.

nhung su that khong ngo ve kich thuoc cua "co be" - 4

Âm vật trung bình rộng không quá đường kính 1 chiếc cúc quần

Âm đạo quá chật gây ảnh hưởng tới "cuộc yêu"

Những phát hiện của McFadden trên âm đạo chưa được trình bày, nhưng trong thời gian đó, bà cho rằng các nghiên cứu trong khoảng thời gian từ năm 2005 là rất hợp lý.

Họ phát hiện ra rằng chiều dài trung bình của âm đạo là 9,6 cm (chiều dài của một cây son bóng), trong phạm vi từ 6,5 đến 12,5 cm. Đường kính âm đạo nằm trong khoảng từ 2,1 đến 3,5 cm. "Một điều cần lưu ý là chỉ có hai phụ nữ có đường kính 2,1 cm, và cả hai đều bị đau khi giao hợp", McFadden nói.

Trừ khi bạn bị đau rát khi quan hệ hoặc không thể sử dụng băng vệ sinh,... bạn vẫn có âm đạo nằm trong phạm vi bình thường cho cả chiều rộng và chiều dài. Và tất nhiên, chiều rộng và chiều dài âm đạo của bạn có thể tự động điều chỉnh trong một số hoàn cảnh như giao hợp và sinh đẻ để phù hợp hơn với những gì cơ thể bạn đang đối phó.

nhung su that khong ngo ve kich thuoc cua "co be" - 5

Âm đạo dài tương đương một cây son bóng

Có thể vì một lý do nào đấy về kích cỡ của "cô bé" khiến bạn cho rằng mình không "bình thường", nhưng mọi thứ vẫn ổn và đang trong tình trạng hoạt động tốt thì bạn không nên lo lắng. Nghiên cứu khẳng định, kích thước của mỗi người đều có sự khác biệt, không ai giống ai.

Còn nếu bạn vẫn cảm thấy "cô bé" của mình có kích thước bất thường thì hãy đi khám ở những cơ sở y tế uy tín và được sự tư vấn của bác sĩ.

Theo H.M (dịch từ Womens Health Mag) (Khám Phá)
Nguồn: https://eva.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/nhung-su-that-khong-ngo-ve-kich-thuoc-cua-co-be-c3a353275.html
Các bài viết trên camnangsongkhoe.vn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Bài viết cùng chuyên mục
Bài viết mới