Sức khỏe sinh sản | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn
 • Ma túy tem giấy - "Thú chơi" mới hủy hoại sức khỏe giới trẻ Việt

  Ma túy tem giấy hay "bùa lưỡi" là một loại ma túy đang được giới trẻ sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây.

 • Hành trình loại bỏ nguy cơ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

  Hiện nay, Cu Ba là quốc gia đầu tiên trên thế giới loại trừ được sự lây truyền HIV từ mẹ sang con, trong khi đó Thái Lan là quốc gia châu Á đầu tiên thành công trong vấn đề này. 

 • Những kiêng cữ khi mang thai không phù hợp với cuộc sống hiện đại

  Theo quan niệm dân gian, trong thời gian mang thai, bà bầu cần kiêng cữ rất nhiều điều. Bởi, theo quan niệm dân gian thì việc này sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên có một số vấn đề chưa hẳn đã là phù hợp với sinh hoạt mỗi ngày và sức khỏe của người mẹ trong cuộc sống. Dưới đây là một số sai lầm trong việc kiêng cữ của các thai phụ. 

 • Bệnh viêm đường hô hấp cấp ở trẻ

  Viêm đường hô hấp không phải là một bệnh đơn lẻ mà tổng hợp nhiều vấn đề như bị cảm lạnh, viêm mũi, viêm họng, viêng VA, viêm Amidan, viêm phế quản, viêm phổi… do thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ độ ẩm thay đổi thất thường …. Tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển và dễ gây các bệnh về đường hô hấp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em.

 • Một số loại thực phẩm tốt cho bà bầu

  Mỗi bà bầu nếu có một kế hoạch ăn uống hợp lý, sẽ giúp cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi được hoàn thiện hơn. Dưới đây, là một số loại thực phẩm tốt cho bà bầu, bạn nền biết để bổ sung cho cơ thể, nó sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

 • Viêm màng não mủ nguy hiểm cho tính mạng của trẻ
  Viêm màng não mủ nguy hiểm cho tính mạng của trẻ

  Bệnh viêm màng não mủ do vi khuẩn não mô cầu (Neisseria meningitidis) gây ra, gặp chủ yếu ở trẻ em. Đây là một bệnh phát triển do quá trình viêm mủ ở màng não mà vi trùng có thể xâm nhập qua đường máu, bạch huyết từ một ổ nhiễm khuẩn nào đó trong cơ thể. Bệnh thường khu trú tại màng não vùng vòm sọ.

 • Chú ý chế độ ăn trong 3 tháng đầu thai kì

  Trong 3 tháng đầu của thai kì, dinh dưỡng là vô cùng quan trọng cho bà bầu. Đây là thời gian mà tình trạng ốm nghén diễn ra thường xuyên và rất dễ xảy thai.

 • Những thói quen và thực phẩm không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

  Trước và trong quá trình mang thai, bà bầu cần có những thay đổi với một số thói quen và sở thích ăn uống trước đây không tốt cho sức khỏe và thai nhi. Bởi có những thói quen này nếu không thay đổi sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

 • Món ăn giúp bé phát triển trí tuệ
  Những thực phẩm giúp phát triển trí tuệ cho bé

  Với các bậc cha mẹ, ai cũng đều mong muốn các bé luôn có được cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện, thông minh và cao lớn hơn từng ngày. Để có thể đạt được điều đó cần phải có một quy trình chăm sóc, nuôi dạy cho các bé.

 • Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé
  Những thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho bé

  Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm mà trong thành phần của chúng có hàm lượng rất cao các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Bởi vậy, sẽ thật sự sai lầm nếu các bậc cha mẹ chỉ ...

 • Cho bé ăn dặm
  Những thực phẩm dinh dưỡng cho bé ăn dặm

  Để có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé thì lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng. Không chỉ là hàm lượng cao các chất dinh dưỡng mà nó còn phải đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé.

 • 5 món ăn giúp bé hết còi xương

  Hiện nay có rất nhiều bé bị còi xương, căn bệnh này hoàn toàn khác với bệnh suy dinh dưỡng nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển sau này của trẻ. Vì vậy, việc chuẩn bị các món ăn trị còi xương ...

Pages