6 cách giúp trẻ tập luyện NHỮNG LỜI KHUYÊN KHOA HỌC

Có thể con bạn ghét thể thao. Hoặc chúng chỉ thích trò chơi điện tử hơn việc chạy nhảy trên sân bóng đá. Hoặc có thể chúng cảm thấy không đủ sức để theo kịp những đứa trẻ cùng tuổi. Dù lý do là gì, bạn có thể gặp khó khăn nếu bảo một đứa trẻ lúc chúng không muốn. Bài 6 cách giúp trẻ tập luyện NHỮNG LỜI KHUYÊN KHOA HỌC giúp bạn giải quyết vấn đề này.

6 cách giúp trẻ tập luyện NHỮNG LỜI KHUYÊN KHOA HỌC

1. Vấn đề cha mẹ hay gặp phải

Bạn nên biết việc cằn nhằn không có tác dụng. Và bạn có thể lo lắng nếu bạn không nài con bạn tham gia buổi đi bộ tối đó hoặc ít đăng ký lớp học bơi, thể dục nhịp điệu, con bạn không thể tập thể dục.

“Nhưng bạn có thể thay đổi phần nào tình huống này”, Blaise A. Nemeth, MD, phó giáo sư của Bệnh viện Nhi đồng Gia đình Hoa Kỳ, giảng dạy ở Đại học Wisconsin, nói.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Ông nói: “Cha mẹ có thể làm rất nhiều điều để truyền cảm hứng cho những đứa trẻ ít vận động nhất, vận động nhiều hơn.”

  Một số thủ thuật có thể khiến trẻ di chuyển nhiều và thường xuyên. Ngay cả khi chúng không đăng ký vào một đội bóng đá.

  2. 6 cách giúp trẻ tập luyện

  Chọn các bài hợp lứa tuổi

  “Đối với bạn, tập thể dục có nghĩa chạy trên máy chạy bộ trong 30 phút hoặc đốt cháy một số lượng calo đã định. Nhưng trẻ em vận động theo một cách khác người lớn”, Nemeth nói.

  Ông nói: “Trẻ em tập thể dục trong thời gian ngắn và có cách vận động cơ thể theo nhiều hướng khác nhau. Vì vậy bạn hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn đề xuất các hình thức vận động cho chúng. Bạn hãy nghĩ về bản thân bạn như thể bạn là một người bạn cùng chơi – không phải một huấn luyện viên cá nhân.”

  Vì vậy, thay vì, bạn đưa con bạn ra ngoài chạy bộ, hãy đề nghị chơi một trò chơi gắn thẻ ở sân sau.

  Phần thưởng: “Khi bạn vận động cùng con, có hai hiệu ứng đặc biệt: Con bạn di chuyển, bạn di chuyển và đó là một cách tuyệt vời để các bạn tương tác cùng nhau,” Nemeth nói.

  Cha mẹ nên thử 6 cách giúp trẻ tập luyện

  Lợi ích của việc tập thể dục

  Bạn không cần phải thuyết phục con mình thay đổi sở thích. Bạn chỉ cần giúp họ hiểu tất cả các cách vận động cơ thể giúp họ cảm thấy thoải mái hơn, như một cách thư giãn lành mạnh.

  Ví dụ, con bạn thích trò chơi giải toán hơn tham gia giải bóng chày. Bạn hãy cho chúng biết cách tập thể dục có thể giúp bộ não tập trung tốt hơn.

  Nhận dắt chó đi dạo – Cách hay nhất trong 6 cách giúp trẻ tập luyện

  Có rất nhiều cách để khiến trẻ hoạt động và chúng không nhận ra rằng chúng đang vận động nhiều hơn. Bạn có thể cho chúng đi bộ vào nhà sách và siêu thị lúc bạn đỗ xe. Hoặc, nếu con bạn yêu động vật, hãy gợi ý chúng tình nguyện đến trại thú cưng ở địa phương để chúng nhận nhiệm vụ dắt chó đi dạo.

  Kathleen Bethin, MD, PhD, phó giáo sư chuyên về nhi khoa ở Đại học Buffalo, cho biết: “Bằng cách này bạn có thể gián tiếp khiến con bạn vận động nhiều hơn.”

  6 cách giúp trẻ tập luyện thể dục thể thao tốt nhất

  Tại sao con bạn không thích tập thể dục?

  Đó có thể là một lý do đơn giản, như chúng không thích bị nóng và đổ mồ hôi. Hoặc chúng có thể gặp các vấn đề khác xảy đến lúc chơi thể thao. Chúng có bị bắt nạt trên sân tennis hay có khó thở khi chạy không?

  Nếu bạn biết chuyện gì đang xảy ra, bạn dễ dàng tìm giải pháp giúp chúng hơn.

  Nếu bạn không thể tìm hiểu sâu vấn đề, hãy cân nhắc đưa con bạn đến gặp chuyên gia tư vấn, họ có thể giúp bạn hiểu tại sao con bạn không muốn vận động?

  Bethin nói: “Bạn có thể không có kỹ năng tìm ra nguyên nhân gốc rễ tại sao con bạn tránh tập thể dục. Và những chuyên gia có thể giúp đỡ bạn điều này.”

  Nâng cao cường độ tập mỗi ngày

  Các chuyên gia cho rằng trẻ em nên tập thể dục khoảng một giờ mỗi ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên nói chúng nghe điều đó, Bethin nói. “Nếu tập thể dục trong 30 phút khiến trẻ mệt mỏi, chúng nhất định không tập,” cô nói.

  Thay vào đó, bạn hãy yêu cầu chúng cam kết thời gian tập thể dục ít hơn, thậm chí chỉ 5 phút.

  Bethin nói: “Mục tiêu nào khiến họ thiết lập và bám sát mục tiêu? Khi bọn trẻ cam kết thực hiện dù chỉ một bài tập nhỏ, chúng có thể cảm thấy bả thân phản xạ tốt hơn và nói: Con đã làm được ”.

  Hoạt động dành cho gia đình – Cách tuyệt vời nhất trong 6 cách giúp trẻ tập thể dục

  Thay vì xem phim vào tối thứ Sáu hoặc đi ăn sáng muộn, bạn hãy đưa trẻ đến công viên nhảy trên các nhà hơi hoặc chơi trò leo núi giả, hoặc đi bộ đường dài sau bữa trưa dã ngoại. Bạn có thể đưa ra một số ý tưởng mới, tập trung vào việc vận động và xem điều gì khiến con bạn hứng thú nhất.

  Bethin nói: “Giống như những người lớn tránh những bài tập họ ghét và ưu tiên những bài tập họ thích, những đứa trẻ muốn tiếp tục làm những gì chúng thực sự muốn.”

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn:

  Nguồn: https://songkhoe.medplus.vn/6-cach-giup-tre-tap-luyen-loi-khuyen-khoa-hoc/
  Các bài viết trên camnangsongkhoe.vn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
  Bài viết cùng chuyên mục
  Bài viết mới