Người cao tuổi | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Hệ tiêu hóa sẽ suy giảm đáng kể khi con người bước sang tuổi già. Do đó mà chế độ dinh dưỡng cần phải có những lưu ý về một số loại thực phẩm cần hạn chế và tránh xa. Qua đó có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của người cao tuổi.

Khi con người bước sang tuổi già thì cũng là lúc mà các cơ quan, bộ phận của cơ thể cũng chuyển sang giai đoạn thoái hóa. Chúng không còn dẻo dai và khỏe mạnh như khi còn ở tuổi thanh xuân, khả năng đề kháng cũng bị suy giảm một cạch đáng kể. Do đó nếu không có được một chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung những dưỡng chất và khoáng chất cần thiết cho cơ thể thì người già rất dễ bị bệnh tật tấn công. Một số bệnh của người già điển hình như loãng xương, thoái hóa, đãng trí … 

Vị của món ăn là thứ hết sức quan trọng trong mỗi bữa ăn, nó có thể thay đổi tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người. Sở thích ăn cay, mặn hay nhạt đều cần phải có sự thay đổi khi cơ thể chuyển sang giai đoạn lão hóa. Đây là một trong những vấn đề tiên quyết trong việc nâng cao sức khỏe và duy trì tuổi thọ ở người cao tuổi.