Một số loại thực phẩm tốt cho bà bầu

Một số loại thực phẩm tốt cho bà bầu

Mỗi bà bầu nếu có một kế hoạch ăn uống hợp lý, sẽ giúp cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi được hoàn thiện hơn. Dưới đây, là một số loại thực phẩm tốt cho bà bầu, bạn nên biết để bổ sung cho cơ thể, nó sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Rau củ mang đến lượng vitamin và chất xơ dồi dào
Rau củ mang đến lượng vitamin và chất xơ dồi dào 

 Súp Lơ 

Súp lơ là một loại rau chứa rất nhiều calcium và axit folic, thực phẩm rất tốt và cần thiết cho người đang mang thai. Bên cạnh đó, súp lơ còn bổ sung cho cơ thể các chất xơ, chất chống ô-xy hóa cùng nhiều loại vitamin C giúp cơ thể có thể hấp thu được chất sắt dễ dàng từ các thực phẩm nạp vào cơ thể.

Sữa không béo

Nói đến sữa là chúng ta nghĩ ngay tới các chất dinh dưỡng, sữa là thực phẩm không thể thiếu cho tất cả những mẹ bầu, nhưng ít ai chú ý tới đặc điểm của các loại sữa khác nhau như thế nào, dẫn tới sự tăng cân quá nhanh sau khi các mẹ sinh. Do vậy, những mẹ bầu nên tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như chọn lựa các loại sữa phù hợp, đặc biệt là sữa không chứa chất béo,  nhằm tránh tình trạng lên cân quá nhanh, nhiều trường hợp còn có thể dẫn tới béo phì sau khi sinh

.

Chuối chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai
Chuối chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai 

Chuối 

Chuối là trái cây chứa nhiều Kali, là một nguyên tố vi lượng rất tốt cho cơ thể mẹ bầu, nó có thể giúp lấy lại năng lượng mất đi nhanh chóng của bà bầu, giảm các hiện tượng mệt mỏi, stress trong quá trình mang thai. Và một điều đặc biệt không thể không nhắc tới đó là chuối có khả năng hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Các loại thịt

Khi mang thai, mẹ bầu thường hấp thụ sắt cao gấp đôi so với người bình thường, bởi nếu không cung cấp đủ thì dẫn đến một tình trạng của mẹ bầu là mệt mỏi. Điều này cực kỳ không tốt trong quá trình mang bầu của người phụ nữ.

Cam 

Cam không chỉ tốt cho bà bầu mà tốt cho rất nhiều đối tượng khác. Cam chứa nhiều vitamin C, Axit Folic, các loại chất xơ…Giúp các mẹ bầu có năng lượng cho mỗi ngày.

Những loại thực phẩm kể trên là những loại thực phẩm tốt cho bà bầu, không chỉ giúp bà bầu có năng lượng mỗi ngày mà còn giúp thai nhi luôn khỏe mạnh, phát triển tốt. Cuối cùng một lời khuyên của chúng tôi, không chỉ chú trọng vào hoạt động ăn uống, các mẹ bầu nên chú ý tập luyện thể dục đều đặn, để có một sức khỏe tốt hơn.

Tổng hợp