Tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai là gì?

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Không cần mất ngủ vì tư thế an toàn nhất trong thai kỳ. Mặc dù phía bên trái là tốt nhất nhưng bạn có nhiều sự lựa chọn.

  Tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai là gì?

  Ngủ bên: Trái so với phải

  Các bác sĩ thường khuyên bạn nên ngủ theo cách của bạn trong khi mang thai, đặc biệt là khi thời gian trôi qua.

  Chính xác thì tại sao lại như vậy? Nó sôi sục theo lưu lượng máu. Khi thai nhi lớn hơn, có nhiều khả năng chèn ép lưu lượng máu đến tử cung.

  Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tiếp tục nghiêng bệnh nhân khi họ nằm xuống trong quá trình sinh mổ, thường được gọi là phần c hoặc khi họ chuyển dạ với nhịp tim bất thường.

  Một  tế cho thấy rằng ngủ sấp mang rủi ro, nhưng nó dường như không quan trọng cho dù bạn ngủ ở bên phải hay bên trái của bạn.

  Tư thế ngủ nào tốt hơn cho bạn?
  Tư thế ngủ nào tốt hơn cho bạn?

  Tuy nhiên, những nghiên cứu này có một số sai sót. Mất thai ba tháng thứ ba là rất hiếm. Do đó, không có nhiều trường hợp để đưa ra kết luận.

  Ngoài ra, rất khó để xác định chính xác khi nào thai nhi qua đời và liệu có các yếu tố khác liên quan hay không. Có thể khó xác định chính xác những gì đang xảy ra trong tử cung mà không cần theo dõi.

  Tuy nhiên, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có nguy cơ thai chết lưu tăng lên đối với những người ngủ sau 28 tuần.

  Có rất nhiều dữ liệu hỗn hợp về việc nằm phẳng trên lưng trong khi mang thai có góp phần làm tăng nguy cơ thai chết lưu hay không.

  khoảng 800 phụ nữ trong tối đa 30 tuần mang thai đã kiểm tra tư thế ngủ của những người trải qua thai chết lưu.

  Các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ nào giữa những người báo cáo ngủ trên lưng hoặc tư thế ngủ bên trái.

  Hiện tại, chỉ có một số lượng hạn chế các nghiên cứu có sẵn về chủ đề này. Nghiên cứu thêm là cần thiết để chắc chắn liệu có hay không có một mối liên hệ giữa thai chết lưu và tư thế ngủ lên đến 30 tuần của thai kỳ.

  Bên trái

  Ngủ ở bên trái của bạn thường được gọi là điều “lý tưởng” trong khi mang thai.

  Định vị bản thân ở phía bên trái của cơ thể cho phép lưu lượng máu tối ưu từ tĩnh mạch chủ kém hơn (IVC).

  Tĩnh mạch lớn này chạy song song với cột sống của bạn ở phía bên phải và mang máu đến tim của bạn và lần lượt, cho em bé của bạn.

  Ngủ ở phía bên trái của bạn cũng làm giảm áp lực từ gan và thận của bạn. Điều này có nghĩa là có nhiều không gian hơn để hoạt động đúng, giúp giải quyết các vấn đề sưng ở tay, mắt cá chân và bàn chân của bạn.

  Ngủ bên trái có nhiều lợi ích hơn cho mẹ bầu.
  Ngủ bên trái có nhiều lợi ích hơn cho mẹ bầu.

  Bên phải

  Vì vậy, nếu phía bên trái là lý tưởng – bạn có nên tránh phía bên phải không? Không nhất thiết.

  Đánh  thấy sự an toàn như nhau với việc ngủ ở bên trái và bên phải. Có một chút rủi ro của các vấn đề nén với IVC khi bạn ngủ bên phải, nhưng nó chủ yếu là vấn đề nơi bạn cảm thấy thoải mái.

  Bên phải không hẳn là xấu nếu bạn thấy thoải mái
  Bên phải không hẳn là xấu nếu bạn thấy thoải mái

  Một lưu ý về giới tính của em bé

  Bạn có thể đã nghe nói rằng phía giấc ngủ của bạn cho biết giới tính của em bé của bạn. Đây chỉ là một huyền thoại đô thị. Không có nghiên cứu nào cho thấy tư thế ngủ có bất kỳ mối tương quan nào với giới tính của em bé của bạn.

  Ba tháng đầu tiên

  Ngủ ở bất kỳ vị trí nào thường ổn sớm. Nhưng nếu bạn muốn có thói quen ủng hộ bên cạnh, hãy thử chỉ cần trượt gối giữa hai chân. Điều này có thể làm giảm bớt sự khó chịu ở hông và phần dưới của bạn.

  Và nếu bạn muốn trở nên tốt một chút, bạn có thể xem xét nhận được một chiếc gối đầu gối chỉnh hình được làm bằng bọt nhớ.

  Ba tháng thứ hai

  Khi bụng của bạn phát triển, bạn sẽ muốn đảm bảo nệm của bạn có phần chắc chắn để lưng của bạn không bị xệ. Nếu nệm của bạn quá mềm, bạn có thể cân nhắc trượt một tấm ván giữa nệm và lò xo hộp.

  Bạn cũng có thể muốn xem xét gối mang thai. Chúng có hình dạng U hoặc C và quấn quanh toàn bộ cơ thể của bạn để giúp ngủ bên.

  Bạn đặt gối để nó chạy dọc theo lưng của bạn và sau đó ôm phía trước trong khi đồng thời trượt nó giữa các đầu gối của bạn.

  Có thể sử dụng các loại gối để hỗ trợ bạn có giấc ngủ êm đềm nhất
  Có thể sử dụng các loại gối để hỗ trợ bạn có giấc ngủ êm đềm nhất

  Ba tháng cuối

  Tiếp tục sử dụng gối mang thai để hỗ trợ. Nếu bạn thấy chúng hơi cồng kềnh với bụng đang phát triển của bạn, hãy thêm gối nêm. Bạn có thể dán chúng dưới bụng và sau lưng để tránh lăn.

  Nếu bạn chỉ đơn giản là không thể làm quen với việc ngủ ở bên cạnh, hãy thử sử dụng gối để đẩy phần thân trên của bạn ở góc 45 độ. Bằng cách này, bạn không phẳng trên lưng và bạn lấy nén ra khỏi IVC của bạn.

  Ngoài ra, bạn có thể thử nâng đầu giường của bạn một vài inch với sách.

  Kết luận

  Có rất nhiều điều bạn có thể lo lắng trong khi mang thai. Tư thế ngủ của bạn không cần phải đứng đầu danh sách.

  Các bác sĩ khuyên bạn nên nghỉ ngơi bên cạnh – phải hoặc trái – để cung cấp cho bạn và em bé của bạn lưu lượng máu tối ưu. Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng một số đạo cụ gối để vào vị trí thoải mái nhất cho bạn.

  Ngâm mình trong tất cả các giấc ngủ bạn có thể trước khi em bé của bạn được sinh ra. Và tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu bạn có câu hỏi khác về vị trí nào là tốt nhất.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: 

  Nguồn: https://songkhoe.medplus.vn/tu-the-ngu-tot-nhat-khi-mang-thai-la-gi/
  Các bài viết trên camnangsongkhoe.vn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
  Bài viết cùng chuyên mục
  Bài viết mới