Lòng trắng trứng là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với các đối tượng tập luyện thể thao vì giàu protein. Tuy nhiên, lòng trắng trứng bao nhiêu calo và dinh dưỡng của nó vẫn là một trong vẫn vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Lòng trắng trứng là món ăn được nhiều người yêu thích
1 quả trứng gà bao nhiêu calo?
Trứng gà luộc là loại thực phẩm có lượng calo thấp nhưng lại cung cấp nhiều protein và các loại khoáng chất tốt cho cơ thể. Theo các nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo có trong một quả trứng gà sẽ còn tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của quả trứng:
- 1 quả trứng gà có khối lượng khoảng 38g cung cấp 54 calo;
- 1 quả trứng gà có khối lượng khoảng 44g cung cấp 63 calo;
- 1 quả trứng gà có khối lượng khoảng 50g cung cấp 72 calo;
- 1 quả trứng gà có khối lượng khoảng 56g cung cấp 80 calo;
- 1 quả trứng gà có khối lượng lớn khoảng 63g cung cấp 90 calo.
1 quả trứng gà bao nhiêu calo?
Lòng trắng trứng bao nhiêu calo?
Lòng trắng trứng gà chiếm khoảng 55 – 60% trên tổng trọng lượng của trứng. Theo nghiên cứu về hàm lượng dinh dưỡng, trung bình một quả trứng chứa khoảng từ 54 đến 90 calo. Vậy, lòng trắng trứng bao nhiêu calo? 100 gam lòng trắng trứng sẽ chứa khoảng 50 calo.
Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu tham khảo. Bởi vì thông thường lòng trắng trứng có giá trị dinh dưỡng khác nhau sau khi chế biến thành các món ăn khác nhau. Sau khi trứng được chế biến, hàm lượng calo có thể thay đổi tùy theo món ăn và gia vị nêm nếm đi kèm.
Lòng trắng trứng bao nhiêu calo?
Ăn lòng trắng trứng có béo không?
Nếu ăn lòng trắng trứng đúng cách thì sẽ không gây tăng cân. Tuy nhiên, đối với bất kỳ thực phẩm nào nếu ăn sai, ăn quá nhiều đều có khả năng khiến bạn tăng cân, thậm chí tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe.
Khi được dùng đúng cách, lòng trắng trứng không những không làm bạn tăng cân mà còn có thể là một phần trong chế độ ăn kiêng giảm cân cùng với trái cây, rau và các thực phẩm lành mạnh khác.
Lòng trắng trứng có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Trứng gà có 2 phần, lòng trắng và lòng đỏ. Ngoài những lợi ích và chất dinh dưỡng mà lòng đỏ mang lại thì lòng trắng trứng cũng có những tác dụng không ngờ đối với sức khỏe chúng ta. Dưới đây là một số nội dung dinh dưỡng của lòng trắng trứng gà:
Lòng trắng trứng có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Lòng trắng trứng gà giúp cân bằng huyết áp
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, đối với những người bị cao huyết áp nên bổ sung kali đều đặn để cân bằng yếu tố này.
Lòng trắng trứng gà cung cấp cho bạn đủ lượng kali cần thiết, điều này giúp cân bằng huyết áp. Không những vậy, kali có trong lòng trắng trứng còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa tim và xương khỏi các yếu tố gây hại như nhồi máu cơ tim hay gãy xương.
Để có một chế độ dinh dưỡng cân đối và phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng hay bác sĩ để có thể kết hợp lòng trắng trứng vào chế độ ăn của mình.
Ít chất béo và không có cholesterol
Trước đây, trứng là thực phẩm gây tranh cãi do có hàm lượng chất béo cũng như cholesterol bão hòa cao. Tuy nhiên, cholesterol và chất béo có trong trứng được tìm thấy trong lòng đỏ trứng chứ không phải lòng trắng trứng. Mặt khác, trong lòng trắng trứng gần như là protein nguyên chất, không chứa chất béo hay cholesterol. Điều này có nghĩa ăn lòng trắng trứng được coi là lành mạnh hơn so với ăn cả quả trứng bao gồm lòng đỏ.
Theo nghiên cứu hiện nay, cholesterol trong trứng không còn là vấn đề quá lớn với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, có một số trường hợp ăn trứng sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu một chút. Đó là đối với những người bị cholesterol cao. Đối với những người cholesterol cao thì nên chọn lòng trắng trứng để tốt cho sức khỏe.
Hơn nữa, do lòng trắng trứng hầu như không có chất béo, nên chúng sẽ có hàm lượng calo thấp hơn đáng kể so với toàn bộ trứng.
Lòng đỏ trứng gà giúp no lâu hơn
Lòng trắng trứng giàu protein nhưng lại ít calo. Trên thực tế, lòng trắng trứng chiếm 67% trên tổng lượng protein có trong trứng. Protein giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn và tạo cảm giác no lâu hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nhận đủ được hàm lượng protein cần thiết và nhất là những người đang trong quá trình giảm cân.
Giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch
Việc ăn lòng trắng trứng một cách hợp lý và vừa phải cũng có thể giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe và duy trì sức khỏe tim mạch.Trong lòng trắng trứng có chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất có ích cho việc thúc đẩy lưu lượng máu trong cơ thể chảy ổn định.
Lòng trắng trứng được ví như một loại thuốc giãn mạch, hỗ trợ quá trình mở rộng mạch máu. Ngoài ra, kali trong lòng trắng trứng gà cũng giúp ngăn ngừa tình trạng đông máu và các vấn đề về tim mạch khác.
Hỗ trợ tăng cường cơ bắp
Lòng trắng trứng được coi là một trong những loại thực phẩm giàu protein. Cơ thể cần bổ sung protein thường xuyên để xây dựng cơ bắp, bạn có thể đạt được điều này bằng cách ăn lòng trắng trứng mỗi ngày. Hơn nữa, việc bổ sung lòng trắng trứng vào chế độ ăn của trẻ nhỏ là điều rất quan trọng, vì lúc này cơ thể bé đòi hỏi hàm lượng protein cao để phát triển.
Ngăn ngừa tổn thương thần kinh
Ngoài hàm lượng cholesterol thấp, lòng trắng trứng còn chứa thành phần tốt cho sức khỏe như choline. Đây là hợp chất cần thiết cho quá trình sản xuất DNA và giải độc, truyền tín hiệu thần kinh. Việc bổ sung đủ choline trong cơ thể sẽ giúp bảo vệ hệ thần kinh khỏi các yếu tố gây hại.
Hạn chế cảm giác mệt mỏi
Tình trạng mệt mỏi, chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột do thiếu sắt có thể được cải thiện bằng cách bổ sung lòng trắng trứng vào trong chế độ ăn hằng ngày. Mangan và magie có trong lòng trắng trứng sẽ giúp ngăn ngừa mệt mỏi ở phụ nữ trung niên. Tuy vậy, trong trường hợp mệt mỏi kinh niên, sẽ tốt hơn nếu bạn tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các vấn đề sức khỏe.
Kết luận: Trên đây là những thông tin về lòng trắng trứng nhiêu calo? Lòng trắng trứng có tác dụng gì đối với sức khỏe?. Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết trên giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về giá trị dinh dưỡng của lòng trắng trứng và có phương pháp sử dụng hiệu quả.
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Xin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.
Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc Chuyên viên y tế để được tư vấn cho từng trường hợp Bệnh cụ thể, không tự ý làm theo hướng dẫn của bài viết.