Chăm con | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Viêm đường hô hấp không phải là một bệnh đơn lẻ mà tổng hợp nhiều vấn đề như bị cảm lạnh, viêm mũi, viêm họng, viêng VA, viêm Amidan, viêm phế quản, viêm phổi… do thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ độ ẩm thay đổi thất thường …. Tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển và dễ gây các bệnh về đường hô hấp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em.

Viêm màng não mủ nguy hiểm cho tính mạng của trẻ

Bệnh viêm màng não mủ do vi khuẩn não mô cầu (Neisseria meningitidis) gây ra, gặp chủ yếu ở trẻ em. Đây là một bệnh phát triển do quá trình viêm mủ ở màng não mà vi trùng có thể xâm nhập qua đường máu, bạch huyết từ một ổ nhiễm khuẩn nào đó trong cơ thể. Bệnh thường khu trú tại màng não vùng vòm sọ.

Món ăn giúp bé phát triển trí tuệ

Với các bậc cha mẹ, ai cũng đều mong muốn các bé luôn có được cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện, thông minh và cao lớn hơn từng ngày. Để có thể đạt được điều đó cần phải có một quy trình chăm sóc, nuôi dạy cho các bé.

Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé

Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm mà trong thành phần của chúng có hàm lượng rất cao các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Bởi vậy, sẽ thật sự sai lầm nếu các bậc cha mẹ chỉ ...

Cho bé ăn dặm

Để có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé thì lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng. Không chỉ là hàm lượng cao các chất dinh dưỡng mà nó còn phải đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé.

Hiện nay có rất nhiều bé bị còi xương, căn bệnh này hoàn toàn khác với bệnh suy dinh dưỡng nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển sau này của trẻ. Vì vậy, việc chuẩn bị các món ăn trị còi xương ...