Bệnh xương - khớp | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Cách đây nhiều thế kỉ, bệnh gút đã xuất hiện, trong Đông y, căn bệnh này còn được gọi với cái tên khác là "Thống phong". Hiện nay, bệnh lí này đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng đặc biệt là khu vực ÂU Mỹ và các quốc gia châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, New Zeland. Tại Việt Nam, bệnh gút đang diễn biến theo chiều hướng rất phức tạp, khó nắm bắt. 

 Hiện nay, bệnh xương khớp đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, nhóm bệnh này là một rào cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của toàn nhân loại. Các bệnh xương khớp là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu ở người, trong khi đó công tác điều trị, khắc phục nhóm bệnh này còn rất nhiều khó khăn, hạn chế. 

Hiện nay, bệnh xương khớp là một trong những gánh nặng lớn trong sự phát triển kinh tế, xã hội của toàn nhân loại. Nhóm bệnh này tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, tuy nhiên nó lại mang đến những trở ngại lớn trong công việc, đời sống tình cảm và cuộc sống hàng ngày. 

Cơ xương khớp là nhóm bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật đã tìm ra hàng trăm bệnh lí thuộc nhóm bệnh này. Trong bài viết này, camnangsongkhoe.com.vn sẽ điểm lại một số bệnh cơ xương khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi hiện nay hiện nay.