Bệnh tim mạch | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Ra đời cách đây hàng thiên niên kỷ, nền y học phương Đông luôn chứa đựng những giá trị tinh hoa,có tác dụng ưu việt đối với sức khỏe con người. Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các vị thuốc Đông y được công nhận trong cả Đông y và Tây y. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý độc giả một số vị thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch trong Đông y. 

Hiện nay, nhiều người trong chúng ta vẫn giữ tâm lí chủ quan, thờ ơ đối với những hậu quả nghiêm trọng do các bệnh lí mãn tính gây nên. Và trong khi chúng ta đang sợ hãi bởi HIV/AIDS thì ít ai để ý rằng các bệnh lí mãn tính không lây đã cướp đi sinh mệnh của hàng triệu người trên thế giới mỗi năm - một con số lớn hơn rất nhiều so với hậu quả của "căn bệnh thế kỷ". 

Sự thật bất ngờ về các loại thực phẩm tốt và không tốt cho trái tim.

Nếu bạn đang cố gắng ăn uống lành mạnh cho tim, tìm ra được một phương pháp đáng tin cậy giữa một biển những thông tin đôi khi thật khó khăn. Những lời khuyên chúng ta nhận được về tất cả mọi thứ từ trứng tới dầu ô liu thường xuyên gây nhầm lẫn và mâu thuẫn lẫn nhau. Dựa trên việc xem xét kỹ lưỡng các nghiên cứu, chúng tôi đưa ra những gì đáng tin và  không đáng tin, liên quan đến một số tuyên bố quen thuộc về sức khỏe tim mạch.

Thông tin về khả năng gây đột tử hay dễ ngộ độc ở trẻ em của thuốc chống nôn Domperidon đã và đang làm nhiều người  cảm thấy hoang mang. Thực hư của vấn  đề này như thế nào?

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, nhưng nếu ăn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.

 

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ, ước tính hiện tại có đến 27 triệu người Mỹ bị bệnh tim. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây y học đã có những bước tiến quan trọng trong điều trị bệnh tim và ngày càng được phổ biến rộng rãi.

thực trạng tử vong do đột quỵ và bệnh tim

Trong tổng số ca tử vong do bệnh tim mạch trên thế giới, thì hơn 80% nằm ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, trong đó bao gồm bệnh tim và đột quỵ. Theo WHO, bệnh tim mạch đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở người trên toàn thế giới và chiếm nhiều nhất ở các nước đang phát triển. Ước tính mỗi năm, số người chết do bệnh tim và đột quỵ vẫn tăng lên và nhiều hơn tất cả số ca tử vong vì ung thư, lao, sốt rét và HIV cộng lại.

 Năm 1990, tỷ lệ tử vong do bệnh mạch vành chiếm 28% trong số 50,4 triệu người thì con số này năm 2015 là 30% trong tổng số 57 triệu người. Trong đó 25% người chết trong giai đoạn cấp tính, đa số những tử vong này là do những biến chứng nguy hiểm sau nhồi máu cơ tim gây ra. Các biến chứng này bao gồm rối loạn nhịp, các biến chứng cơ học, các biến chứng huyết khối, các biến chứng do thiếu máu và các biến chứng viêm. 

cao huyết áp, bệnh tim

Bệnh tim do cao huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp. Nó liên quan tới một nhóm các rối loạn khác nhau bao gồm suy tim, bệnh tim cục bộ, bệnh tim do cao huyết áp, và phình tâm thất trái (sự phì đại quá mức bình thường của các mô cơ tim).

Pages