Bệnh tiết niệu | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn
người tiểu đường cẩn bao nhiêu tinh bột

Để kiểm soát lượng đường huyết, bạn cần biết cách tính lượng tinh bột khi xây dựng kế hoạch ăn uống cho mình. Tính toán lượng tinh bột giúp bạn theo dõi lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Nếu cần thiết bạn nên thiết lập một giới hạn lượng tinh bột tối đa ăn vào trong một bữa ăn, và sự cân bằng hợp lý giữa hoạt động thể chất và việc thuốc uống, để có thể giúp bạn giữ cho đường huyết nằm trong phạm vi cho phép.

tiểu đường ở trẻ em.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một bệnh rôi loạn chuyển hóa mãn tính khá phức tạp. Trẻ em bị tiểu đường tuýp 2 do có lượng đường trong máu (đường huyết) quá cao. Lượng đường trong máu giữ ở mức quá cao trong thời gian dài có thể gây hại tim, mắt, thận, thần kinh, thậm chí cả răng và nướu của trẻ. Trong quá khứ, chỉ có người lớn mới mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên hiện nay, một số trẻ em và thanh thiếu niên cũng bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

triệu chứng bất ngờ của tiểu đường.

Nhiều người cho rằng chỉ khi có biểu hiện liên tục khát nước, đi vệ sinh nhiều, tê bàn tay, bàn chân…, mình mới có khả năng mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng còn có nhiều dấu hiệu đáng ngạc nhiên khác cho thấy lượng đường trong máu của bạn hiện đang ở mức bất thường.

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người mắc bệnh tiểu đường là “Tôi có thể ăn những gì?”. Ngày nay, có rất nhiều thông tin về những loại thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường trên các trang báo và tạp chí. Điều này đôi khi khiến cho chúng ta thấy bối rối và khó khăn trong việc tìm ra những loại thực phẩm có ích cho quá trình điều trị của mình.

Bệnh tiểu đường, hay còn gọi là đái tháo đường đường, là một bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Nguyên nhân là do cơ thể không thể sản xuất được insulin, hoặc insulin được tạo ra không đủ và hoạt động không hiệu quả. Bệnh nhân tiểu đường thường có các triệu chứng như đi tiểu nhiều về đêm, khát nước nhiều, khô miệng và nhanh đói.     

Bằng cách hiểu rõ về các yếu tố nguy cơ và thay đổi lối sống của mình, bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng như rất nhiều căn bệnh khác. Yếu tố nguy cơ thường gặp ở bệnh tiểu đường bao gồm thừa cân, huyết áp, cholesterol và triglyceride (mỡ trong máu). Thay đổi thói quen sống không phải là một việc dễ dàng, nhưng những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sau nhiều năm, hiện nay đã có 3 phương pháp điều trị bệnh tiểu đường mới được phê duyệt, đó là tiêm exenatide (Byetta®, cho những người bị tiểu đường tuýp 2), tiêm pramlintide (Symlin®, hỗ  trợ cho việc điều trị bằng insulin cho những người mắc bệnh tiểu đường cả tuýp 1 và tuýp 2) và Sitagliptin (Januvia®, dùng cho những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2). Nora Saul, MS, CDE, RD, LDN, 

 thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người mắc bệnh tiểu đường là “Tôi có thể ăn những gì?”.  Ngày nay, có rất nhiều thông tin về những loại thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường trên các trang báo và tạp chí. Điều này đôi khi khiến cho chúng ta thấy bối rối và khó khăn trong việc tìm ra những loại thực phẩm có ích cho quá trình điều trị của mình.