Bệnh tai - mũi - họng | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Hôi miệng có thể là một vấn đề lớn, nó ảnh hưởng khá lớn đến công việc cũng như, đời sống tình cảm của bạn. Tin tốt là hơi thở hôi thường có thể được ngăn ngừa với một số bước đơn giản.

Hôi miệng là do vi khuẩn gây mùi phát triển trong miệng. Khi bạn không đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, vi khuẩn tích tụ trên các mảnh thức ăn còn lại trong miệng của bạn và giữa các kẽ răng của bạn. Các hợp chất lưu huỳnh thải ra bởi các vi khuẩn tạo ra mùi cho hơi thở của bạn.

Tháng mười là khoảng thời gian giao nhau giữa thu và đông, thời tiết thay đổi, chuyển sang khô và lạnh. Đây là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển và lây lan. Căn bệnh này tấn công vào các đối tượng có sức khỏe kém, sức đề kháng yếu như trẻ em và người cao tuổi. Nếu không chữa trị nhanh chóng, bệnh có thể gây biến chứng thành viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh

Cách phòng và chữa bệnh cảm cúm

 Khi bị cúm, nên cho người bệnh uống nhiều nước, nó sẽ giúp cơ thể giảm đáng kể các triệu chứng cảm cúm như nghẹt mũi, khó thở. Uống nhiều nước cũng sẽ giúp cơ thể thanh lọc nhanh chóng các chất độc hại ra bên ngoài, giúp cơ thể khỏe hơn, giảm các tác động từ bệnh. Đối với các đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ và người già, một khi nhiễm cúm thì cần phải thực hiện biện pháp này một cách nghiêm túc.