More
    HomeSống Khỏe5 tác dụng bất ngờ của nước ngô luộc, ai không nên...

    5 tác dụng bất ngờ của nước ngô luộc, ai không nên uống?

    - Advertisement -spot_img


    Sáng nào đi làm tôi cũng mua một bịch nước ngô để mang tới cơ quan uống. Xin tư vấn dùng nước ngô nhiều có hại không? (Lê Thanh – 38 tuổi, Hà Đông, Hà Nội)

    Lương y Đỗ Minh Tuấn – Hội Đông y Hà Nội tư vấn: 

    Trong y học cổ truyền, nước luộc ngô được coi là một loại nước giải nhiệt rất tốt, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ lợi tiểu và cải thiện chức năng thận. Từ xa xưa, người dân đã sử dụng loại thức uống này để làm giảm các triệu chứng như phù nề và giúp loại bỏ độc tố qua đường tiết niệu.

    Thành phần của nước luộc ngô chứa rất nhiều khoáng chất tự nhiên như kali, magie cùng với các chất chống oxy hóa như flavonoid, lutein và zeaxanthin – những hợp chất giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt, giảm thiểu tổn thương do gốc tự do gây ra và giúp cải thiện tuần hoàn máu.

    Các tác dụng cụ thể bạn có thể tham khảo:

    1. Ngăn ngừa lão hóa

    Nước ngô luộc chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B6, K, C… và các vi chất ở dạng tự nhiên. Các chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức đề kháng.

    2. Thanh nhiệt, thải độc

    Trong nước ngô luộc chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho việc kích thích loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thế, tăng cường chức năng gan, chức năng bài tiết và giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

    Xem thêm  Bệnh tim có uống được cà phê không?

    3. Hỗ trợ giảm cân

    Nước ngô chứa lượng calo thấp và có tác dụng lợi tiểu, giúp cơ thể loại bỏ lượng nước thừa và các chất độc hại, từ đó giảm mỡ bụng một cách tự nhiên. Vì thế, thức uống này hỗ trợ tốt cho những người đang muốn giảm cân.

    4. Kiểm soát cholesterol

    Nước ngô cũng giúp kiểm soát cholesterol trong cơ thể. Cholesterol cao dẫn đến một số bệnh tim mạch nguy hiểm. Do đó, uống nước râu ngô giúp bạn tránh xa những căn bệnh liên quan tới tim.

    5. Trị bệnh đường tiết niệu, sỏi thận

    Do tính chất khử trùng và lợi tiểu, nước luộc ngô chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nước luộc ngô làm giảm viêm, dịu cơn khó chịu và ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn.

    Sử dụng thường xuyên nước luộc ngô cho người sỏi thận, bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, phốt phát, carbonate. Ngoài ra, nước ngô luộc giúp cải thiện tình trạng đi tiểu rắt của các bệnh nhân bị viêm hay phì đại tuyến tiền liệt.

    Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu, các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2, K và một số khoáng chất cần thiết có trong râu ngô tốt cho quá trình trao đổi chất. Vì vậy, việc sử dụng nước ngô luộc vào sáng sớm có thể thúc đẩy quá trình bài tiết nước tiểu và thanh lọc thận; ngăn ngừa quá trình tích tụ khoáng chất và các độc tố trong đường tiết niệu.

    Xem thêm  Phản xạ áp thụ quan là gì? Vai trò của phản xạ áp thụ quan trong cơ thể

    Dù nước ngô tốt nhưng bạn nên lưu ý những người sau không nên dùng: Người bị huyết áp thấp, hạ đường huyết, phụ nữ mang thai ít nước ối hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt, người bị bệnh mỡ máu, rối loạn đông máu.

    Nữ bác sĩ đưa ra cảnh báo sau khi ăn ngô suốt 1 tuầnMỸ – Sau 1 tuần thử nghiệm, bác sĩ Varacallo cho biết ngô cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nhưng có khả năng gây đầy hơi, chướng bụng.




    Theo Vietnamnet

    Lưu ý: thông tin trong bài viết chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị bệnh. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    - Advertisement -spot_img
    Stay Connected
    16,985FansLike
    2,458FollowersFollow
    61,453SubscribersSubscribe
    Tin mới
    - Advertisement -spot_img
    Bài viết liên quan
    - Advertisement -spot_img