bệnh tim mạch | Cẩm nang sống khỏe - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Ra đời cách đây hàng thiên niên kỷ, nền y học phương Đông luôn chứa đựng những giá trị tinh hoa,có tác dụng ưu việt đối với sức khỏe con người. Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các vị thuốc Đông y được công nhận trong cả Đông y và Tây y. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý độc giả một số vị thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch trong Đông y. 

Hiện nay, nhiều người trong chúng ta vẫn giữ tâm lí chủ quan, thờ ơ đối với những hậu quả nghiêm trọng do các bệnh lí mãn tính gây nên. Và trong khi chúng ta đang sợ hãi bởi HIV/AIDS thì ít ai để ý rằng các bệnh lí mãn tính không lây đã cướp đi sinh mệnh của hàng triệu người trên thế giới mỗi năm - một con số lớn hơn rất nhiều so với hậu quả của "căn bệnh thế kỷ". 

Thông tin về khả năng gây đột tử hay dễ ngộ độc ở trẻ em của thuốc chống nôn Domperidon đã và đang làm nhiều người  cảm thấy hoang mang. Thực hư của vấn  đề này như thế nào?

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, nhưng nếu ăn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.

 

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ, ước tính hiện tại có đến 27 triệu người Mỹ bị bệnh tim. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây y học đã có những bước tiến quan trọng trong điều trị bệnh tim và ngày càng được phổ biến rộng rãi.

Trong một bản báo cáo vào năm 2002, Tổ chức Y tế Thế giới đã "vạch mặt" tăng huyết áp (THA) chính là "kẻ giết người số 1" trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, đại bộ phận dân số thế giới hiện nay vẫn rất thờ ơ với THA mà không biết rằng số người tử vong do bệnh lý này cao hơn rất nhiều lần số nạn nhân chết vì nỗi ám ảnh của toàn nhân loại -  căn bệnh thế kỷ HIV-AIDS. 

Hiện nay, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, số người chết vì nhóm bệnh tim mạch nhiều hơn gấp 4 lần tổng số nạn nhân thiệt mạng vì các căn bệnh: HIV-AIDS, lao, sốt rét. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có cái nhìn thực sự đúng đắn về nhóm bệnh lí này. Trong bài viết này, camnangsongkhoe sẽ giới thiệu những kiến thức tổng quan về nhóm bệnh tim mạch tới Quý độc giả.